Tải Game Disaster Report 4

Disaster Report 4 Summer Memories

Thông Tin GameGiới Thiệu Game
 • Tên Game: Disaster Report 4 Summer Memories
 • Thể Loại: Game Phiêu Lưu, Game Hành Động, Game Sinh Tồn, Game Thế Giới Mở, Game Nhập Vai
 • Ngày Phát Hành: 07/04/2020
 • Dạng Game: Game Offline

Ngôn Ngữ Trong Game: Tiếng Anh

Disaster Report 4: Summer Memories là tựa game phiêu lưu sinh tồn khá độc đáo về mặt ý tưởng, nhưng làm chưa tốt khâu thiết kế gameplay khiến người chơi cảm thấy mù mờ.
Disaster Report ra mắt lần đầu vào năm 2002 trên PlayStation 2, thu hút được một lượng người chơi với thiết kế gameplay vừa mang cảm giác phiêu lưu sinh tồn trong thảm họa, vừa có tính giáo dục những gì nên làm trong những tình huống thảm họa này. Sau một thời gian đều đặn ra mắt phần chơi mới, đến Disaster Report 4: Summer Memories lại có giai đoạn phát triển kéo dài gần 10 năm vô cùng thảm họa khi bị trì hoãn nhiều lần vì nhiều lý do, từ sai thời điểm phát hành cho tới xào xáo nội bộ khiến đội ngũ phát triển bị chia năm sẻ bảy cùng nhiều vấn đề khác. Khoảng hai năm gần đây, game mới được thấy ánh sáng nơi đất nước mặt trời mọc, nhưng mãi đến nay mới được chuyển ngữ phát hành quốc tế.
Tải game Disaster Report 4: Summer Memories lấy bối cảnh Nhật Bản thời nay khi một trận động đất khủng khiếp đã khiến các tòa nhà cao tầng đổ sập, người chết khắp nơi dẫn đến một cuộc khủng hoảng xã hội. Nhân vật của người chơi vô tình đến thành phố này vì mục đích cá nhân và vướng vào tình huống không mong muốn nói trên. Bạn phải tìm cách giúp nhân vật thoát khỏi thành phố, đồng thời giúp đỡ những người sống sót khác thông qua việc khám phá các tòa nhà đổ nát, giải những câu đố hay các bí ẩn khác trong trải nghiệm. Đáng chú ý, yếu tố con người đóng một vai trò không nhỏ trong trải nghiệm game. Bạn có thể dùng “phần người” giúp đỡ mọi người hoặc thả “phần con” lợi dụng cơ hội này để tư lợi cho bản thân.
Tùy vào lựa chọn của người chơi khi tương tác với các NPC mà câu chuyện và kết thúc có thể thay đổi tương ứng. Thậm chí số phận của những người sống sót cũng phụ thuộc vào các quyết định lương tri của bạn. Xen kẽ với đó là những lựa chọn thiên về quan điểm cá nhân khá thú vị. Disaster Report 4: Summer Memories mở đầu với phần giới thiệu ngắn về nội dung và cho phép người chơi tùy biến “sương sương” nhân vật điều khiển. Tuy không nhiều như các tựa game nhập vai, nhưng trò chơi cũng cung cấp “vừa đủ xài” với những lựa chọn quen thuộc như giới tính, khuôn mặt, màu và kiểu tóc cũng như đặt tên cho nhân vật. Đặc biệt, bạn sẽ thu thập được rất nhiều trang phục khác nhau thông qua trải nghiệm, tha hồ mà chưng diện.
Lối chơi của Disaster Report 4: Summer Memories chủ yếu xoay quanh yếu tố phiêu lưu khám phá thành phố đổ nát và tương tác với các NPC để thúc đẩy cốt truyện tiếp diễn. Vấn đề ở chỗ, trò chơi đưa ra quá nhiều lựa chọn “thay lời muốn nói” cho nhân vật chính cũng như những tình huống “đối nhân xử thế” với các NPC khiến tôi thấy ngộp. Thế nhưng, nhiều quyết định của người chơi lại không diễn ra như bạn lựa chọn mà phải tuân theo thiết kế tuyến tính của trò chơi. Trải nghiệm đặc trưng đòi hỏi bạn phải nói chuyện với gần như các NPC, nhưng không phải nhân vật nào cũng nghiêm túc về tình huống thảm họa đang diễn ra. Trong khi đó, yếu tố sinh tồn luôn buộc người chơi phải quan tâm đến môi trường xung quanh nhưng lại không được đề cập đến.
Trải nghiệm Disaster Report 4: Summer Memories khiến tôi cảm giác như nó là một sản phẩm chấp vá từ nhiều đội ngũ phát triển, mạnh ai nấy “tỏa sáng”. Toàn bộ trải nghiệm chỉ diễn ra theo một khuôn mẫu như nhà phát triển sắp đặt. Việc của bạn là tự khám phá hay thậm chí đoán mò đó là gì. Chẳng hạn, game sẽ không nói cho bạn biết phải ngồi xuống khi những vụ rung chuyển diễn ra để tránh làm nhân vật bị thương. Người chơi cũng chẳng được nhắc phải dùng tiền mua đồ ăn thức uống, thậm chí “trút bầu tâm sự” để giữ sức khỏe tinh thần ổn định cho nhân vật. Trò chơi gần như mặc định bạn biết rõ những điều này, trong khi tôi cũng chẳng nhớ nổi các phần chơi trước có đề cập đến hay đó đơn giản là điều mà bất kỳ đứa trẻ nào ở Nhật cũng phải biết?
Kỳ thực, chỉ có tiền là tôi tự biết phải làm gì với nó. Như bạn có thể đoán, tiền là phần thưởng từ việc giúp đỡ mọi người hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể bán đi những vật phẩm không dùng tới mà nhân vật thu thập được trong suốt trải nghiệm. Về cơ bản, tiền và sức khỏe tinh thần gần như chẳng gây nhiều khó khăn trong yếu tố sinh tồn của game, nhưng thiếu tutorial hướng dẫn các cơ chế gameplay cơ bản lại gây phiền nhiễu nhất trong trải nghiệm. Không những vậy, Disaster Report 4: Summer Memories cũng không có tính năng gợi ý người chơi cần phải đi đâu hay làm gì, thay vào đó là tự động kích hoạt nhiệm vụ khi bạn tiếp cận gần với NPC liên quan. Taigamefull.com Thiết kế này tạo cho tôi cảm giác khó chịu vì trải nghiệm diễn ra có phần thụ động.
Đây cũng là điểm trừ lớn nhất của Disaster Report 4: Summer Memories khi xây dựng trải nghiệm quá tuyến tính. Mặc dù game vẫn dành cho bạn không gian khám phá rộng lớn, nhưng lại đòi hỏi người chơi phải lùng sục từ trong lẫn ngoài các tòa nhà có thể đổ sụp bất cứ lúc nào. Nếu không cẩn thận, bạn có thể vô tình đẩy nhân vật vào chỗ chết vì mối nguy hiểm luôn cận kề không biết lúc nào xảy ra này. Vấn đề ở chỗ, thiết kế gameplay đặc trưng khiến bạn hoàn toàn mù mờ về những gì cần làm, biến trải nghiệm khám phá không khác gì lối chơi thử và sai, có tính cầu may đến lúc vô tình kích hoạt nhiệm vụ khi tiếp cận đủ gần với NPC. Chưa kể, nhiều ý tưởng có vẻ phi logic, tạo cho tôi cảm giác trải nghiệm thiếu nghiêm túc.
Chẳng hạn như động đất làm các tòa nhà đổ sập khắp nơi, giao thông hỗn loạn, đường xá nát như tương mà nhiều người vẫn nghĩ đến chuyện phỏng vấn việc làm. Họ phàn nàn chuyện nhà tuyển dụng đơn phương hủy buổi phỏng vấn, mất thời gian đi lại xa và đòi đền bù cho chi phí di chuyển đã bỏ ra. Đã vậy, tuyến nội dung khá lộn xộn và thường diễn ra không đầu không đuôi, khiến tôi luôn cảm giác như đang bị game chơi chứ không phải chơi game. Disaster Report 4: Summer Memories có quá nhiều nội dung thừa không được giải thích rõ ràng, khiến người chơi chẳng biết tại sao làm việc này hay việc kia lại mở ra diễn biến mới cho trải nghiệm, nhất là khi nó chẳng hề liên quan gì đến nhau.
Hệ thống nhiệm vụ cũng vậy. Phần lớn đều phải diễn ra theo một trình tự được sắp đặt sẵn. Đơn cử như có nhiệm vụ yêu cầu bạn phải thu thập hoa trong một khu vực đang bị “bà hỏa” viếng. Mặc dù người chơi vẫn thấy vật phẩm nhiệm vụ lù lù ra đó, nhưng bạn không thể thu thập được nếu chưa tương tác với NPC liên quan trước. Nhiều tình tiết gameplay cũng diễn ra khá bất cập tương tự, khiến tôi không biết nên xem đó là “truyện cười” được nhà phát triển đưa vào để giải tỏa căng thẳng của trải nghiệm đặc trưng hay là vấn đề thiết kế gameplay. Dù vậy, điểm cộng lớn nhất của game là những câu chuyện đáng suy ngẫm về đối nhân xử thế trong nghịch cảnh hoặc mang tính cảnh báo, hướng dẫn khi gặp tình huống thảm họa tương tự ngoài đời.
Đồ họa cũng là vấn đề đáng nói trên hệ máy của Nintendo. Mặc dù vẫn biết người chơi Switch không bao giờ có được chất lượng đồ họa tốt như các nền tảng khác, nhưng hiệu năng Disaster Report 4: Summer Memories thậm chí còn tệ hơn tôi tưởng. Vấn đề lớn nhất của trò chơi không phải đồ họa quá xấu mà là tốc độ khung hình quá thấp, nhất là trải nghiệm kém mượt mà vô cùng khó chịu ở chế độ dock. Tuy nhà phát triển tối ưu khá tốt cho chế độ handheld, nhưng cũng không tránh khỏi cám cảnh tốc độ khung hình quanh quẩn 20-25fps, không lên nổi 30. Mặt khác, chất lượng hình ảnh dù là chế độ dock hay handheld đều hơi mờ do độ phân giải thấp. Hiệu ứng đổ bóng tùy hứng và ánh sáng rất chán, đôi chỗ nhìn như bị bệt màu vậy.
Sau cuối, Disaster Report 4: Summer Memories mang đến một trải nghiệm phiêu lưu sinh tồn khá tốt về ý tưởng, nhưng xây dựng gameplay chưa tương xứng. Điều này khiến trò chơi không dễ tiếp cận với số đông người chơi, thiếu thân thiện với người chơi mới nên có lẽ chỉ phù hợp với những ai yêu thích series này mà thôi. Nếu bạn thuộc đối tượng này hoặc dễ tính, đây chắc chắn là cái tên rất đáng cân nhắc, đặc biệt khi xét ở khía cạnh đề tài khá độc đáo và hiếm thấy trên thị trường.

Tải Game Disaster Report 4

Cầu Hình Game
→ Cấu Hình Tối Thiểu

 • OS: Windows 7 64bit or later
 • Processor: Dual core AMD or Intel processor @ 3.0 GHz or faster
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: GTX 950, AMD R9 280 or newer
 • DirectX: Version 11
 • Storage: 27 GB available space
 • Additional Notes: GTX 950 and AMD R9 280 may have trouble running VR

Video Game

Tải Game Disaster Report 4

 

Link Google Drive

DOWNLOAD

Size: 25.51 GB

Hướng dẫn cài đặt Game Disaster Report 4

Bước 1: Tiến hành giải nén bằng Winrar hoặc mount ổ đĩa ảo bằng UltraISO (cách giải nén kéo xuống cuối bài viết để đọc thêm).

Bước 2: Chạy file setup.exe để bắt đầu quá trình cài đặt. Lựa chọn đường dẫn cài đặt game.

Bước 3: Click install và chờ đợi. Sau khi hoàn tất thì nhấn Finish.

Bước 4: Copy toàn bộ file trong folder “TaiGameFull.com…” vào nơi cài game ở bước 2 bạn chọn.

Bước 5: Mở game và chiến thôi.